Thành công phải có quá trình: Giám đốc tiếp thị Google VN

20/09/2014

Theo doanh nhân 30 tuổi Nguyễn Phương Anh, Giám đốc Tiếp thị Google Việt Nam, các bạn trẻ nên kiên nhẫn trong quá trình lập nghiệp. Thành công không đến với những người vội vã, mà phải có quá trình.

Nguyễn Phương Anh, Giám đốc Tiếp thị Google Việt Nam trong buổi tòa đàm với các bạn trẻ. Ảnh: Hải An.

Nguyễn Phương Anh, Giám đốc Tiếp thị Google Việt Nam trong buổi tòa đàm với các bạn trẻ. Ảnh: Hải An.

Theo chị, người trẻ cần có những yếu tố gì để sớm thành công khi lập nghiệp?

Theo tôi nhận định, nhiều bạn trẻ ngày nay có ý chí, không ngừng phấn đấu để thành công. Nhiều bạn đi làm văn phòng nhưng vẫn có những dự án bên ngoài. Đây là điều khá hay và đáng khuyến khích.

Nếu được khuyên người trẻ, tôi sẽ đặt mình vào trường hợp mới lập nghiệp và nói rằng, các bạn nên kiên nhẫn. Đừng thấy người khác thành công mà vội chuyển hướng. Chẳng hạn việc xếp thành 3 hàng ở sân bay, mình thấy một hàng đi nhanh nên chạy sang, rồi lại sang hàng khác… Chúng ta nên tập trung mục tiêu nhất định.

Mỗi người phải tự định hướng mình muốn đạt được những gì. Một người nếu không biết mình đứng ở đâu thì 10 năm sau họ cũng chỉ đi từ bên này sang bên kia và ngược lại. Vì vậy, họ chỉ mất thêm rất nhiều thời gian mà không đạt được thành quả.

Giám đốc tiếp thị Google VN: Thành công phải có quá trình

Nguyễn Phương Anh, sinh năm 1985 tại Hà Nội. Ảnh: Hải An.

Chị nghĩ gì về nhận xét nhiều người trẻ hiện nay quá tự tin, hay thể hiện mình mà không chịu học tập, đón nhận cái mới?

Tôi nghĩ rằng, điều tự tin đó cũng tốt và không quá xấu. Vì tự tin còn làm được nhiều hơn là tự ti.

Một điều tôi hay khuyên các bạn là đừng lập doanh nghiệp khi còn quá trẻ. Khi mình trở thành tổng giám đốc công ty lúc mới 26 tuổi thì sau mình có những gì để vượt lên. Chúng ta phải kiên nhẫn và hiểu rằng, đường sự nghiệp rất dài, không đơn giản đi làm năm 21 tuổi đến 30 tuổi là xong.

Thành công không thể đến nhanh mà phải có quá trình. Nhiều lúc trong thành công cũng có thất bại. Không phải người có vai trò lớn trong công ty là không thất bại.

Những bạn trẻ quá tự tin sẽ cho rằng: “Tôi chẳng cần phải đi học một nơi có những chức năng cơ bản, cái gì tôi cũng tự làm được…”. Khi mình còn quá trẻ, không có kinh nghiệm tích lũy từ trải nghiệm bản thân hay của những người đi trước, các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Quan điểm sống và thành công của của chị như thế nào?

Quan điểm sống và thành công của tôi thay đổi khá nhiều, bởi, sau khi làm điều gì đó, tôi lại có những bài học bổ ích và mới lạ.

Trước đây, tôi cứ nghĩ mình cố gắng làm việc hết công suất thì điều gì cũng đạt được như mong muốn. Nhưng đến hôm nay, khi ngồi nghĩ lại, tôi thấy muốn sống và làm việc tốt hơn thì phải biết điều nào quan trọng nhất.

Một ngày thức dậy, bạn đưa ra 10 điều, bản thân vẫn có thể làm được. Nhưng người thực sự thành công và giỏi là biết chọn đúng 3 điều cần phải làm trước để mang lại hiệu quả nhất.

Nếu như có 5 từ gửi đến các bạn trẻ, chị sẽ nói gì?

Tôi sẽ dành cho các bạn những từ là tò mò, tự tin, ý chí, quyết tâm và kiên nhẫn.

Câu cửa miệng tâm đắc nhất của chị?

Lúc nào tôi cũng sẽ nói “Tại sao không?” (cười).

Ngày 24/10, tại quận 7, TP HCM, Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo, dự án Today’s Voice, Triệu bước chân tổ chức chương trình tọa đàm mang tên Today’s voice lần thứ 2 với chủ đề “Một tiêu chuẩn mới – công dân toàn cầu”.

Buổi giao lưu có sự góp mặt của các diễn giả nổi tiếng và hơn 50 CEO cùng nhiều tập đoàn lớn nước ngoài, lãnh sự Mỹ, Anh, Pháp, Canada. Tọa đàm đã thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia. Chương trình mang lại cho giới trẻ một góc nhìn mới về chuẩn mực cần xây dựng cho mỗi cá nhân.

Những điều ít biết về Tân nữ giám đốc Google người Việt - Ảnh 1

Nguyễn Phương Anh (30 tuổi) sinh ra tại Hà Nội nhưng lớn lên ở Đức, có bằng cử nhân Nghệ thuật của Đại học Khoa học Ứng dụng Berlin.

Phương Anh bắt đầu sự nghiệp trong ngành thiết kế truyền thông và xuất bản thời trang; từng làm việc tại tạp chí như ELLE Việt Nam, V tại New York, Mỹ.

Sau đó, Phương Anh là giám đốc điều hành Zalora Việt Nam với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành thương mại điện tử, thời trang, nhãn hàng, truyền thông và tiêu dùng.

Doanh nhân 30 tuổi gia nhập Google châu Á Thái Bình Dương với cương vị Giám đốc Tiếp thị thị trường Việt Nam bắt đầu từ tháng 7/2015. Phương Anh sẽ chịu trách nhiệm giám sát và quản lý những hoạt động tiếp thị của Google trên tất cả sản phẩm cũng như chiến dịch thương hiệu.

Theo Zing news

Save

Leave a reply
Learning Time With Katie15 tiêu chuẩn đánh giá khả năng làm việc nhóm
 • Alex I. Ortiz

  Nam vestibulum iaculis nulla a efficitur. Cras venenatis pretium libero ac convallis leo. Suspendisse sed metus sapien. Nam a nisl sem. Aliquam ut suscipit nisi. Integer maximus augue vitae dolor posuere.

 • Debora J. Richard

  Vestibulum molestie erat ut tellus ultrices vitae fringilla massa interdum. Nam cursus ante et gravida convallis quam eros ultrices elit sit amet sodales lacus arcu vel elit. Mauris gravida posuere magna.

 • Anna D. McAllister

  Nullam tristique erat vestibulum faucibus ullamcorper. Aenean maximus felis in nibh ornare cursus. Aliquam ultricies enim vel accumsan interdum. Etiam cursus augue nulla vel pharetra est maximus non.

Most commented – Fable
Recent post – Fable
Archives
Calendar
January 2017
MTWTFSS
« Dec  
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
RSS RSS
 • Portada - Elegant WordPress Blogging Theme (Personal) 25/11/2016
  Latest Version: 29.12.2016 – v1.3 Check the changelog Portada is an elegant, light and aesthetic multi-demo blog WordPress Theme perfect for book lovers, lifestyle and fashion bloggers, stylish female entrepreneurs, a business or personal. Packed with customization options Portada will present your quality content with a modern elegance. Features List of Portada – Elegant WordPress […]
  QuanticaLabs
 • Fable - Children Kindergarten Template (Children) 06/04/2016
  Latest Version: 02.08.2016 – v1.2 Check the changelog Fable – Children Kindergarten Template is a responsive and retina ready HTML Template best suitable for kindergarten, primary school or elementary school, junior high school, college, child care center, creche, preschool or nursery. Fable – Children Kindergarten Template is also suitable for any children or education related […]
  QuanticaLabs
 • Auto Spa - Car Wash Auto Detail Template (Business) 15/01/2016
  Latest Version: 14.07.2016 – v1.2 Check the changelog Auto Spa – Car Wash Auto Detail Template is a responsive and retina ready HTML Template best suitable for car wash or auto detail services, car repair shop, mechanic workshop, car repair or auto painting shop. Auto Spa – Car Wash Auto Detail Template is also suitable […]
  QuanticaLabs
Text

Nulla sapien lectus consectetur sit amet justo in malesuada bibendum sapien Praesent viverra.