• 0

Giá một bộ dù lượn là bao nhiêu?

Giá một bộ dù lượn là bao nhiêu?

 Giá một bộ dù lượn là bao nhiêu? Để có một bộ dù lượn tiêu chuẩn, các học viên có thể phải chi từ 40 đến 80 triệu đồng, chưa kể chi phí tập luyện bay dù lượn.

Là bộ môn phát triển theo hướng xã hội hóa, dù lượn là môn thể thao không chỉ kén người học vì những yêu cầu khắt khe về sức khỏe, lòng đam mê, mà còn về khả năng kinh tế. Nếu nhảy dù thường diễn ra rất nhanh, chỉ kéo dài tối đa 3 phút, thì dù lượn cho phép người chơi tận hưởng cảm giác bay dài hơn, từ 15-30 phút một lần hoặc lâu hơn 2 giờ, và có thể được bay nhiều lần trong một ngày.

Giá cho một khóa học dù lượn từ cơ bản đến nâng cao, biểu diễn kéo dài từ 2-5 tháng, với học phí dao động từ 7,5 đến 15 triệu đồng/người. Mỗi đợt thực hành bay lại bằng thiết bị của câu lạc bộ, người học phải đóng 500.000 đồng phí bay để tham gia luyện tập cùng với nhóm. Thời gian đầu làm quen, học viên được sử dụng dù lượn của câu lạc bộ, nhưng với những người đam mê, một vài lần được sử dụng dù lượn theo chương trình học thường không đủ. Và nhiều người sẵn sàng chi hàng chục, thậm chí cả trăm triệu để thỏa mãn thú vui này.

Bo hang tram trieu cho thu vui du luon hinh anh 1
Khác với nhảy dù, dù lượn yêu cầu cao về sức khỏe của người tập, do tất cả các thao tác đều không được hỗ trợ bởi thiết bị bay.

Bộ dụng cụ tiêu chuẩn cho môn thể thao này bao gồm vòm dù, đai ngồi, dù phụ, bộ đàm, máy định vị GPS, mũ bảo hiểm, giày cao cổ, quần áo bảo hộ… Một chiếc vòm dù tiêu chuẩn châu Âu có giá dao động từ 1.200 Euro đến 3.700 Euro, tương đương từ 35 triệu đồng đến hơn 98 triệu đồng, lựa chọn tùy theo trọng lượng của phi công và trọng lượng tổng khi bay. Các thiết bị khác như dù phụ, đai ngồi, bộ đàm… có giá dao động từ 1,2 triệu đồng đến hơn 15 triệu đồng.”Tuy khá đắt nhưng thời hạn sử dụng của các loại lại rất ngắn. Thông thường, sau 2 năm sử dụng hoặc 300 giờ phơi nắng, vòm dù phải được kiểm định và sửa chữa để đảm bảo kết cấu khi bay cũng như độ an toàn. Tuy nhiên, tại Việt Nam, dịch vụ kiểm định không có nên hầu hết dân chơi dù đều phải thay mới các thiết bị này”, anh Nguyễn Minh Hải, một thành viên câu lạc bộ dù Hà Nội cho biết.

Theo anh Đỗ Duy Quý, giáo viên của câu lạc bộ hàng không phía Nam, người chơi dù lượn cũng có những yêu cầu khắt khe về sức khỏe, như giới hạn về cân nặng dưới 100kg, không mắc chứng viêm khớp, bệnh tim mạch, cao huyết áp, không tiền sử nhồi máu cơ tim, cũng như có sức khỏe tốt để mang vác dù, chạy đà, leo dốc.

Với những người ưa thích mạo hiểm nhưng không có điều kiện học tập và tham gia môn thể thao này thường xuyên, hiện có khá nhiều tour trải nghiệm bay dù lượn dưới hình thức bay đôi. Theo đó, khách đóng phí 550.000 đồng cho dịch vụ bay, còn các chi phí di chuyển, ăn, nghỉ được tính riêng, nhưng thường không quá 2.000.000 đồng/người/ngày. Địa điểm bay thường là tại Ba Vì, Hòa Bình, Thanh Hóa,… và chỉ tổ chức vào cuối tuần.


Tham khảo :

Vòm dù EN-B Paratech P28 25tr vnđ

Vòm dù EN-B Paratech P45

Mời các Pilot đặt chung dù BGD đợt này để có giá rẻ nhất.

Một số mẫu dù tốt của BGD:

1. BGD ADAM giá 1150 EURO. (EN A)

Các thành viên HNPG đã mua 8 chiếc ADAM, sau khi sử dụng có review  tốt.

http://www.flybgd.com/en/paragliders/paraglider-adam-en-ltf-a-24-0-0.html

2. BGD BASE giá 1650 EURO (EN B+)

BASE được đánh giá là một trong những cánh dù tốt nhất ở EN B, review bởi Ziad Brassil http://ziadbassil.blogspot.com/2015/04/en-b-comparison.html

http://www.flybgd.com/en/paragliders/paraglider-base-en-ltf-b-27-0-0.html

3. BGD WASP giá 1400 EURO (EN B)

WASP là cánh dù EN B thấp thích hợp cho người mới bắt đầu. WASP cũng có một phiên bản cho Paramotor.

http://www.flybgd.com/en/paragliders/paraglider-wasp-en-ltf-b-21-0-0.html

4. BGD DUAL giá 1950 EURO

http://www.flybgd.com/en/paragliders/paraglider-tandem-dual-22-0-0.html

5. Đai ngồi BGD SNUG giá 370 EURO

http://www.flybgd.com/en/paragliders/accessories-harness-snug-42-0-0.html

6. Dù phụ Opps giá từ 270-280 EURO (90-110-135kg)

Oops BI cho dù đôi giá 650 EURO

http://www.flybgd.com/en/paragliders/accessories-reserve-oops-41-0-0.html

Từ khóa:

dù lượn tphcm

cần mua dù lượn

cách làm dù lượn

muabay ở đâu

dù lượn hà nội

bánnhảy

muađể nhảy ở đâu

chơi dù lượn ở hà nội

Tags:,

Post Discussion

Be the first to comment “Giá một bộ dù lượn là bao nhiêu?”