Đăng ký trở thành HDV địa phương cho Google

Trải nghiệm khá phá ngoài trời

Đăng ký trở thành HDV địa phương cho Google

Cách đăng ký trở thành HDV địa phương cho Google để nhận ưu đãi

Google vừa bổ sung thêm các phần thưởng hấp dẫn dành cho chương trình Local Guides (Hướng dẫn viên địa phương) trong Google Maps. Những người dùng thường xuyên chia sẻ đánh giá, đăng tải hình ảnh và thông tin về những địa điểm du lịch,… đều nhận được ưu đãi tương xứng.

Hướng dẫn viên địa phương là một cộng đồng toàn cầu gồm những người chia sẻ các khám phá của họ trên Google Maps. Giúp người khác tìm thấy những địa điểm tốt nhất trong thành phố, tỉnh thành nào đó… kết bạn mới và mở khóa những lợi ích độc quyền trong quá trình thực hiện.

Là Hướng dẫn viên địa phương, bạn sẽ giúp những người khác khám phá thế giới và nhận lại được những lợi ích to lớn. Đó là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Mỗi địa điểm mà bạn hoàn thiện trên Google Maps đều giúp bạn kiếm điểm để mở khóa một điều gì đó mới mẻ – Google cho biết.

  • Cấp 1 (0 điểm): Được nhận thông tin nội bộ qua bản tin hàng tháng dành cho Hướng dẫn viên địa phương. Được tham gia các hội thảo và Hangouts do Google tổ chức. Được tham gia các cuộc tranh tài dành riêng cho Hướng dẫn viên địa phương ở các quốc gia được chọn.
  • Cấp 2 (5 điểm): Được quyền truy cập sớm vào các sản phẩm và tính năng mới của Google. Được quảng bá các cuộc gặp mặt của riêng bạn trên lịch Hướng dẫn viên địa phương.
  • Cấp 3 (50 điểm): Được sử dụng huy hiệu Hướng dẫn viên địa phương của bạn trên Google Maps để thu hút sự chú ý. Được kết nối với các Hướng dẫn viên địa phương khác trong Cộng đồng Google+ độc quyền của Google. Được dẫn dắt cuộc trò chuyện bằng cách kiểm duyệt các kênh cộng đồng Hướng dẫn viên địa phương. Được mời tham gia các sự kiện do Google tổ chức ở các thành phố được chọn.
  • Cấp 4 (200 điểm): Được nâng cấp bộ nhớ Google Drive của bạn miễn phí (1TB lưu trữ miễn phí, giá 9,99 USD/tháng). Có đủ điều kiện để trở thành người nổi bật trên các kênh Hướng dẫn viên địa phương trực tuyến. Được nhận quà tặng cảm ơn hàng năm.
  • Cấp 5 (500 điểm): Được trở thành người nội bộ của Google, thử nghiệm các sản phẩm mới trước khi phát hành ra công chúng. Được đăng ký tham dự hội nghị thượng đỉnh dành cho Hướng dẫn viên địa phương Cấp 5.

Để tham gia Hướng dẫn viên địa phương, bạn truy cập vào đây.

Đăng ký tham gia Local Guides
Bấm vào khung Join Now (Tham gia ngay bây giờ)

Sau đó chọn thành phố bạn đang sinh sống, rồi tích chọn hai ô theo yêu cầu của Google (Đủ 18 tuổi và cập nhật nội dung qua email) và bấm đăng ký.

Chọn khu vực tác nghiệp Local Guides

Bây giờ bạn đã đăng ký thành công Hướng dẫn viên địa phương, tại trang mới bạn cuộn xuống và click vào mục Chuyển tới Google Maps.

Chuyển tới Google Maps

Đối với thiết bị di động (Android và iOS), bạn mở Gmail lên sẽ thấy email từ Google và cuộn xuống gần cuối email chạm vào mục Bắt đầu khám phá.

Bắt đầu khám phá Local Guides trên thiết bị di động

Tại giao diện chính trên ứng dụng Google Maps, bạn vuốt màn hình từ trái sang để hiển thị thanh sidebar và chọn dòng Đóng góp của bạn, sau đó sẽ có 3 mục để bạn tác nghiệp: Việc cần làm, Bài đánh giá và Ảnh.

Đóng góp của bạn
Đóng góp của bạn

Giao diện cũng như cách thức truy cập Local Guides của Google Maps nền web cũng tương tự như trên di động.

Truy cập Local Guides của Google Maps nền web
Truy cập Local Guides của Google Maps nền web

Để tăng số lượng đóng góp, bạn có thể thuyết phục người khác khám phá một địa điểm mới hoặc bỏ qua địa điểm này và thử một địa điểm khác. Dưới đây là một số mẹo giúp những đóng góp của bạn trở nên hữu ích nhất có thể.

Viết 1.000 từ kèm theo hình ảnh: Thêm ảnh vào danh sách có thể làm cho địa điểm mang tính chân thực. Chỉ cần lưu ý sử dụng các bức ảnh có liên quan và gương mặt tươi cười của bạn, nhớ đừng sử dụng ảnh “tự sướng”.

Viết 1.000 từ kèm theo hình ảnh

Hãy là người tiên phong: Những thứ tốt đẹp nhất trong cuộc sống đôi khi là những thứ khó tìm thấy nhất. Vì vậy, hãy bước ra ngoài và xem mình có thể khám phá những gì. Có thể bạn sẽ tìm thấy một địa điểm mới thậm chí còn chưa có trên bản đồ, và bạn có thể đánh dấu địa điểm đó lên bản đồ.

Hãy khách quan và công tâm: Bạn có thể phê bình nhưng hãy mang tính xây dựng, ngay cả khi bạn không quá say mê địa điểm này. Nhờ đó, chủ doanh nghiệp có thể sử dụng thông tin phản hồi của bạn để cải tiến dịch vụ của mình.

Đảm bảo tính chân thực: Mọi người chỉ cần nhìn thoáng qua cũng có thể nhận ra một bài đánh giá thiên lệch. Không có gì sai khi bạn thể hiện tình yêu đối với địa điểm mình ưa thích, nhưng đừng làm điều đó để nhận được quà miễn phí hoặc đãi ngộ đặc biệt. Đánh giá của bạn nên phản ánh đúng sự thật.

Đảm bảo tính chân thực

Hãy là một công dân tốt: Doanh nghiệp đã chuyển đến từ thị trấn khác? Sai số điện thoại hay sai mã pin? Thế giới thay đổi nhanh chóng nhưng với sự trợ giúp của bạn, Google có thể đảm bảo bản đồ luôn được cập nhật để mọi người sử dụng.

Đề xuất chỉnh sửa
Video giới thiệu về Local Guides

Bạn đánh giá thế nào về Local Guides (Hướng dẫn viên địa phương) của Google Maps, cũng như các ưu đãi mà Google mang đến cho người dùng (cộng tác viên)?

Tags:,

Post Discussion

Be the first to comment “Đăng ký trở thành HDV địa phương cho Google”